TUYỂN SINH LỚP 6 TẠI G̉ VẤP: 20 điểm vào trường công

Q.VIỆT

(PLO)- Hôm nay, 10-6, Ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng pḥng giáo dục quận G̣ Vấp, công bố mức điểm chuẩn và hướng dẫn phân tuyến tuyển sinh lớp 6 tại quận này.

Theo đó, trường THCS Nguyễn Du tuyển thẳng học sinh có tổng điểm tuyển sinh từ 20 điểm trở lên thuộc các phường 8, 9, 11, 12, 14, 17, riêng học sinh phường 11 có tổng điểm tuyển sinh đạt 19,5 điểm trở lên.

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tuyển thẳng học sinh có tổng điểm tuyển sinh từ 20 điểm trở lên thuộc các phường 1, 3, 4. Nhận học sinh phường 3 theo phân tuyến.

Trường THCS G̣ Vấp 2 tuyển thẳng học sinh có tổng điểm tuyển sinh từ 20 điểm trở lên thuộc các phường 5, 7, 10. Nhận học sinh phường 5 và 7 theo phân tuyến.

Trường THCS Phan Tây Hồ tuyển thẳng học sinh có tổng điểm tuyển sinh từ 20 điểm trở lên thuộc các phường 6, 13, 15, 16. Nhận học sinh phường 16 theo phân tuyến.

Đối với học sinh đoạt giải các hội thi cấp quận, TP trong năm học lớp 5 được xét ưu tiên vào các trường THCS Nguyễn Du, Nguyễn Văn Trỗi, G̣ Vấp 2, Phan Tây Hồ như các học sinh đạt điểm tuyển sinh từ 20 điểm trở lên.

Đối với các trườn hợp học lớp 5 năm học 2008-2009, tại các trương tiểu học thuộc quận G̣ Vấp nhưng không cư trú tại quận G̣ Vấp được phân tuyến theo ba cụm như sau:

Trường THCS Trường Sơn nhận học sinh các trường Nguyễn Thượng Hiền, Trần Văn Ơn, Phạm Ngũ Lăo, Hanh Thông, Nhựt Tân, Nguyễn Viết Xuân, Trần Quốc Toản.

Trường THCS Thông Tây Hội nhận học sinh các trường Kim Đồng, Minh Khai, Chi Lăng, An Hội, Lương Thế Vinh, Hermann Gmeiner, Lam Sơn.

Trường THCS An Nhơn nhận học sinh các trường Hoàng Văn Thụ, Trần Quang Khải, Vơ Thị Sáu, Phan Chu Trinh, Lê Hoàn, Hồng Gấm.

Trường hợp phụ huynh muốn lựa trường theo nguyện vọng (trái tuyến) phụ huynh liên hệ trực tiếp với Hiệu trưởng các trường để được giải quyết (thông qua hội đồng tuyển sinh của trường).

Các trường THCS muốn nhận học sinh ngoài tuyến (nếu c̣n chỉ tiêu, sĩ số lớp không quá 45) tuyển học sinh có điểm từ cao đến thấp hoặc hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định mức điểm cụ thể cho từng đối tượng.

*Tuyển sinh lớp 6 tăng cường tiếng Anh học sinh phải đạt điểm kỹ năng từ 6 điểm trở lên sẽ được tuyển vào lớp 6 tăng cường tiếng Anh của trường THCS Lư Tự Trọng.

Từ 22 đến 26-6, phụ huynh nhận giấy báo nhập học lớp 6 tại trường tiểu học Từ 29-6 đến 4-7, phụ huynh làm thủ tục nhập học tại trường THCS.

Pháp Luật TPHCM Online