Hàng năm Cty Intel tổ chức hội thi quốc tế học sinh phổ thông nghiên cứu khoa học Intel ISEF. Hội thi là một sân chơi nhằm ươm mầm sáng tạo cho các em học sinh phổ thông. Hội thi mang tính ứng dụng và thực tiễn rất cao. Năm 2007, đă có 1512 học sinh đến từ 50 quốc gia, vùng lănh thổ và 50 bang của nước Mỹ tham dự.

Nhằm khuyến khích phong trào học sinh nghiên cứu khoa học trong các trường phổ thông, cũng như chuẩn bị kế hoạch cho học sinh Việt Nam tham dự hội thi vào tháng 5 năm 2009, ngày 06 tháng 3 năm 2008, Cty Intel Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội Thảo “Cuộc thi Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Tế của Intel – Intel ISEF”.

Chủ tŕ hội thảo: TS. Huỳnh Công Minh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh.

 Tham dự và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, thực hiện cuộc thi KH-KT Quốc Tế Intel, Công ty Intel Việt Nam đă mời 2 Chuyên gia Philipin - quốc gia đă có 11  năm tham dự cuộc thi, là TS Claro Santiago và TS Maribel Nonato - đồng thời là Giám khảo cuộc thi tại Philippin.

 


TS Maribel Nonato

TS Claro Santiago

 Về phía Công ty Intel Việt Việt Nam, có sự hiện diện của:

- Ông Nguyễn Thượng HảiGiám đốc CT Giáo dục của Intel Việt Nam

Hội thảo c̣n có sự tham dự của đoàn đại biểu đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Lâm Đồng và Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Quảng Trị, cùng hơn 100 cán bộ lănh đạo phụ trách chuyên môn, giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên và học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố tham dự.

Phát biểu tại Hội Thảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá việc tổ chức hội thảo Intel ISEF nhằm khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh phổ thông là một công tác rất có ư nghĩa và phù hợp với chủ trương của lănh đạo ngành giáo dục thành phố. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đă chính thức giao trách nhiệm cho Trung tâm Thông tin và Chương ŕnh Giáo dục – Sở Giáo dục và Đào tạo Thành Hồ Chí Minh, chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện, đồng thời chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố cần có kế họach đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học cho học sinh phổ thông và Hiệu trưởng là người trực tiếp phụ trách công tác này. Trước mắt, có thể sử dụng thời gian của các giờ tự chọn trong chương tŕnh để hướng dẫn học sinh, từng bước giúp học sinh làm quen phương pháp nghiên cứu khoa học.

Sau đây là một số h́nh ảnh của Hội thảo “Cuộc thi Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Tế của Intel - Intel ISEF”.