Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” đối với 02 thủ tục: Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc và chỉnh sửa nội dung văn bằng chứng chỉ. Thời gian thực hiện: Từ ngày 15 tháng 5 năm 2022 đến ngày 15 tháng 6 năm 2022
Thứ tư, 23/2/2022, 19:22
Lượt đọc: 1266

Học sinh Trường Tiểu học Tân Hưng, Quận 7 làm quen với các thí nghiệm khoa học trực tuyến

Ngày 23/2/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với BASF Việt Nam đã tổ chức buổi tập huấn dành cho giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tân Hưng, Quận 7 làm quen với các thí nghiệm trực tuyến hấp dẫn dành cho thiếu nhi nhằm khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu khoa học cho các em học sinh tiểu học. Nhân dịp này, Công ty đã trao tặng 20 bộ máy tính cho nhà trường nhằm hỗ trợ các giáo viên và học sinh tiếp cận công nghệ thông tin dễ dàng hơn.

BASF vừa ra mắt thêm ba thí nghiệm phiên bản tiếng Việt trên nền tảng trực tuyến Phòng thí nghiệm ảo BASF (https://thinghiemvui.basf.com). Đây là một trang web cho phép tất cả các em học sinh tiểu học tham gia thực hiện miễn phí nhiều thí nghiệm thú vị và bổ ích. Đến nay, đã có 10 thí nghiệm được giới thiệu đến các em học sinh tiểu học.

Ba thí nghiệm mới ra mắt bao gồm:  “Phân loại nhựa”, “Chiếc bánh ngọt ngào”, và “Bí quyết bảo vệ thực phẩm”. Với thí nghiệm “ Phân loại nhựa”, các em được tìm hiểu về cách thức phân loại nhựa, một trong những bước cơ bản trong quy trình tái chế nhựa tại các nhà máy. Các em cũng được trang bị thêm kiến thức liên quan đến các vai trò hữu ích của nhựa trong cuộc sống hàng ngày và lý do tại sao chúng ta cần sử dụng nhựa một cách có trách nhiệm. Thí nghiệm “Chiếc bánh ngọt ngào” sẽ giúp các em tìm hiểu về chức năng và cách hoạt động của men tiêu hóa (enzym) trong quá trình hấp thụ thức ăn. Các em cũng được giới thiệu về các chất dinh dưỡng khác nhau có trong thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Với thí nghiệm “Bí quyết bảo vệ thực phẩm”, các em được tìm hiểu vitamin C (tên khoa học: axit ascorbic) có thể giúp bảo vệ thực phẩm không bị ôi thiu ra sao nhờ các thành phần chống oxy hóa. Đồng thời, các em cũng có thể khám phá loại hoa quả thường gặp nào có hàm lượng vitamin C cao và vai trò của nó đối với việc nâng cao sức khỏe con người.

 Sở GD&ĐT TPHCM đã cùng BASF đã giới thiệu Phòng thí nghiệm ảo BASF tới các em học sinh tiểu học từ năm 2018. Đây là một phiên bản mở rộng của chương trình giáo dục Bé làm thí nghiệm (BASF Kids‘ Lab), một chương trình đã hoạt động từ năm 2011 cho đến nay tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng thí nghiệm ảo BASF là một sáng kiến thuộc chương trình BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm), tham gia phòng thí nghiệm ảo, các em được trải nghiệm niềm vui khám phá thế giới hóa học mọi lúc, mọi nơi. Trong từng bước tiến hành thí nghiệm, các em học sinh sẽ nhận được sự trợ giúp và giải thích rất dễ hiểu từ nhân vật hoạt hình Tiến sĩ Bong Bóng, chủ nhiệm phòng thí nghiệm. Các thí nghiệm mới liên tục được cập nhật. Bên cạnh 3 thí nghiệm mới, còn có 7 thí nghiệm khác bao gồm: “Năng lượng mặt trời”, “Hạt xốp bí ẩn”, “Truy tìm dấu vết”, “Bong bóng tinh nghịch”, “Tiệm bánh kỳ diệu”,“Giải cứu nước bẩn”, và “Vết lem cứng đầu”.

Tác giả: admin
Nguồn tin: Phòng Giáo dục Tiểu học

Tin cùng chuyên mục

86