Thứ năm, 3/12/2020, 0:0

Lớp tập huấn công tác đánh giá ngoài trường mầm non do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn công tác đánh giá ngoài trường mầm non từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 11 năm 2020 tại Trường Đại học Sài Gòn. Trong buổi lễ khai mạc, lớp tập huấn rất vui mừng đón tiếp:

Về phía Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo:

- Tiến sĩ Đỗ Anh Dũng - Trưởng phòng Kiểm định - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Bà Nguyễn Thị Duyên - Chuyên viên chính phòng Kiểm định - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Trường Đại học Sài Gòn:

- Tiến sĩ Hồ Kỳ Quang Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sài Gòn.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh:

- Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

- Ông Nguyễn Minh Hoàng - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

- Bà Nguyễn Xuân Mai - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

- Cùng các ông / bà là chuyên viên của phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

và 429 quý thầy cô là chuyên viên phòng giáo dục và đạo tạo, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên các trường mầm non tham dự lớp tập huấn.

Trong 03 ngày tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên tập huấn các nội dung sau: Một số vấn đề về quản lý chất lượng giáo dục; Giới thiệu tiêu chuẩn đánh giá; Quy trình đánh giá ngoài; Hướng dẫn viết báo cáo sơ bộ, báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ của đoàn đánh giá ngoài; Hướng dẫn viết phiếu đánh giá tiêu chí; Hướng dẫn viết báo cáo đánh giá ngoài; Hướng dẫn phương pháp nghiên cứu định tính và các kỹ thuật sử dụng trong đánh giá.

Học viên được chia thành các nhóm nhỏ để làm bài tập thực hành: Viết phiếu đánh giá tiêu chí; Viết báo cáo đánh giá ngoài về 1 tiêu chí và báo cáo kết quả làm việc của các nhóm.

Sau đây là một số hình ảnh lớp tập huấn:

phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh

phát biểu chỉ đạo.

Đại biểu dự lễ khai mạc lớp tập huấn.

tập huấn công tác đánh giá ngoài trường mầm non.

Ông Nguyễn Thái Sơn - Phó Trưởng phòng Kiểm định - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo

DƯỚI ĐÂY LÀ HÌNH ẢNH HỌC VIÊN THAM GIA PHÁT BIỂU,

LÀM BÀI TẬP THỰC HÀNH THEO NHÓM

Dưới đây là hình ảnh lãnh đạo, chuyên viên Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh họp với lớp trưởng, tổ trưởng, tổ phó ngày 13 tháng 11 năm 2020 để chuẩn bị công tác tổ chức lớp tập huấn.