Thứ năm, 3/12/2020, 0:0

Lớp tập huấn công tác đánh giá ngoài trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn công tác đánh giá ngoài trường tiểu học (từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 11 năm 2020), trung học cơ sở, trung học phổ thông (từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 11 năm 2020) cho quý thầy cô là chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên các trường tiểu học (568 người), trung học cơ sở (323 người), trung học phổ thông (221 người) tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa.

Trong 03 ngày tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên tập huấn các nội dung sau: Một số vấn đề về quản lý chất lượng giáo dục; Giới thiệu tiêu chuẩn đánh giá; Quy trình đánh giá ngoài; Hướng dẫn viết báo cáo sơ bộ, báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ của đoàn đánh giá ngoài; Hướng dẫn viết phiếu đánh giá tiêu chí; Hướng dẫn viết báo cáo đánh giá ngoài; Hướng dẫn phương pháp nghiên cứu định tính và các kỹ thuật sử dụng trong đánh giá.

Học viên được chia thành các nhóm nhỏ để làm bài tập thực hành: Viết phiếu đánh giá tiêu chí; Viết báo cáo đánh giá ngoài về 1 tiêu chí và báo cáo kết quả làm việc của các nhóm.

Sau đây là một số hình ảnh lớp tập huấn:

Tiến sĩ Đỗ Anh Dũng - Trưởng phòng Kiểm định - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu.

Ông Nguyễn Minh Hoàng - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu.

Tiến sĩ Đỗ Anh Dũng - Trưởng phòng Kiểm định - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo tập huấn công tác đánh giá ngoài trường phổ thông.

Bà Nguyễn Thị Duyên - Chuyên viên chính phòng Kiểm định - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo

tập huấn công tác đánh giá ngoài trường phổ thông.

Ông Nguyễn Thái Sơn - Phó Trưởng phòng Kiểm định - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo
tập huấn công tác đánh giá ngoài trường phổ thông.

DƯỚI ĐÂY LÀ HÌNH ẢNH HỌC VIÊN THAM DỰ LỚP HỌC, THAM GIA PHÁT BIỂU, LÀM BÀI TẬP THỰC HÀNH THEO NHÓM

Dưới đây là hình ảnh lãnh đạo, chuyên viên Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh họp với lớp trưởng, tổ trưởng, tổ phó ngày 13 tháng 11 năm 2020 để chuẩn bị công tác tổ chức lớp tập huấn.